Tẩy trắng răng là phương pháp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ này. Đặc biệt, sau khi tẩy trắng, răng rất dễ bị nhiễm màu trở lại. Do đó, răng
vàng có tẩy trắng được không còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc cũng như cách lựa chọn thực phẩm của người tẩy trắng.
Mang thai có nên dùng thuốc tẩy trắng?
Với thuốc tẩy trắng răng thì cần thận trọng vì có những sản phẩm chứa một lượng hydrogen peroxide, một chất oxy hóa cực mạnh (sử dụng nó lâu dài có thể gây hại cho cơ thể, gây ung loét, nôn mửa và một số loại ung thư), cao gấp 230 lần mức cho phép.
Trong thuốc tẩy trắng răng có chứa các thành phần hóa học. Các chất này chính là thủ phạm gây lở môi, viêm lợi và kích ứng răng - cảm giác "ê răng" khi ăn đồ chua, nóng - do thường xuyên dùng kem tẩy trắng răng.
Hơn nữa, điều trị tẩy trắng răng không bao giờ đem lại kết quả như ý. Do cấu trúc men và sự khoáng hóa khác nhau ở mỗi người nên tạo ra kết quả tẩy trắng khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và thai nhi, các mẹ bầu không nên dùng thuốc tẩy trắng răng.
Chăm sóc răng miệng khi mang thai như thế nào?
- Mỗi ngày đánh răng ít nhất 2 lần/ngày sau bữa ăn và sử dụng nước súc miệng để giữ vệ sinh răng miệng.
- Ở giai đoạn ốm nghén, bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối sạch để giảm lượng axit trong miệng sau mỗi lần nôn, vì lượng axit ở dạ dày trào ngược lên có thể gây hại cho men răng, khiến răng bị vàng.
- Ngoài ra dể phòng tránh các bệnh về răng miệng chị em nên thường xuyên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cách phòng ngừa.
Như vậy phụ nữ khi mang thai có thể làm trắng răng bằng các phương pháp tự nhiên đồng thời kết hợp với việc vệ sinh răng miệng đúng cách; có chế độ ăn uống giàu canxi chính là những biện pháp an toàn nhất cho sức khỏe. Ngoài ra các bà bầu có thể tham khảo một số phương pháp làm trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả.
Đăng nhận xét