Nhiều người muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp nhưng không muốn tác động nhiều đến răng như các biện pháp gắn răng sứ thì tẩy trắng răng là giải pháp hiệu quả. Liệu tẩy
trắng răng không nên ăn gì để không ảnh hưởng đến răng? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!
Thực hư có thể dùng trái cây tẩy trắng răng
Quả cau: Phương pháp này được học hỏi từ ông bà ta thời xưa và vẫn chưa hề hết tác dụng cho đến tận bây giờ. Bạn chỉ việc lấy 1 quả cau, bổ làm 4, lấy miếng cau chà kĩ lên răng trong khoảng 5 phút rồi đánh răng lại với kem đánh răng thông thường. Bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần.
Muối + chanh: Bạn trộn đều nửa thìa cafe muối với 2 thìa cafe nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp này đánh răng bằng bàn chải trong khoảng 3 – 5 phút. Nhớ chà răng thật nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến lợi. Sau đó xúc miệng và đánh răng bằng kem đánh răng thông thường. Nếu mỗi tuần chăm chỉ thực hiện 2 – 3 lần.
Dâu tây: Quả dâu tây đã được chứng thực là một phương pháp tự nhiên làm trắng răng khá hiệu quả. Ở dâu tây có một chất có thể đánh long những vết bẩn trên bề mặt răng giúp răng khỏe và trắng bóng.
Thực thiện tẩy trắng răng tại nha khoa
Khám tư vấn trước khi tẩy trắng: Bác sĩ sẽ tư vấn trường hợp của bạn có nên tẩy trắng và tẩy trắng hiệu quả không, nếu có những vấn đề bệnh lý hay vôi răng nhiều thì nên điều trị trước khi tẩy trắng. Bạn có thể lựa chọn tẩy trắng tại phòng nha hoặc tại nhà:
Tẩy trắng tại phòng khám (khoảng 1h) : Sử dụng đèn beyond kết hợp với gel làm trắng BleachBright. Ánh sáng halogen của đèn kích hoạt các gel làm trắng và Ôxi hóa các sắc tố của răng, khôi phục lại vẻ trằn sáng tự nhiên của răng.
Tẩy trắng răng tại nhà (khoảng 1 tuần): Sau khi thăm khám bạn sẽ được lấy dấu răng và làm máng tẩy trắng tại phòng khám sau 2-3h bạn quay lại lấy máng tây trắng và thuốc về nhà tự hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.
Đăng nhận xét