Tẩy trắng răng từ lâu đã được mọi người ưa chuộng. Đây là cách để bạn sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất. Thế nhưng, một số trường hợp vẫn còn khá chần chừ và lo lắng dù rất muốn sử dụng biện pháp này. Lý do đưa ra là họ không biết tẩy trắng răng có an toàn không? Tẩy
trắng răng bằng laser có hại không? Bạn sẽ có được câu trả lời ngay sau đây, từ chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa.
Tác dụng của baking soda với răng của bạn
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm trắng răng tại nhà mà bạn có thể áp dụng để có hàm răng trắng sáng. Trong đó, làm trắng răng bằng baking soda là phương pháp được hầu hết mọi người chia sẻ và áp dụng. Baking soda mang tính kiềm giúp cho hơi thở tươi mát và giúp tẩy trắng răng hiệu quả.
Baking soda có thành phần chính là natri hidrocacbonat (NAHCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, hút ẩm tốt, dễ tan trong nước. Ngoài ra, baking soda còn được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở”…khi gặp nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ baking soada sẽ giải phóng khí CO2 nên thường gây sủi bọt.
Baking soda làm trắng răng bằng cách loại bỏ các mảng bám trên răng và ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các thực phẩm, đồ uống nên bạn có thể yên tâm.
Khám phá baking soda với 3 công thức làm trắng răng
Baking soda và muối: Bạn dùng một 1 muỗng cafe muối với 3 muỗng cafe baking soda trộn chung với nhau, sau đó dùng bàn chải hoặc một miếng vải sạch mềm chà những vết bẩn, xỉn màu trên bề mặt răng và đừng quên súc miệng thật sạch sau khi thực hiện cách tẩy răng bằng soda baking cùng muối này nhé.
Baking Soda + tinh dầu bạc hà + Glycerin: Hỗn hợp gồm 3 thìa cafe glycerin, vài giọt tinh dầu bạc hà thêm 1/2 muỗng cafe muối với 5 muỗng cafe baking soda cũng giúp hàm răng của bạn trắng sáng lên rõ rệt.
Baking Soda và chanh: Khả năng tẩy trắng răng của chanh rất tuyệt vời, vì thế khách hàng có thể trộn nước cốt chanh với baking soda và thấm đều lên răng để trong 2 phút rồi súc miệng bằng nước lạnh. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng mà chỉ thực hiện trong 1 lần/ tuần để tránh là hại men răng do tính axit rất cao trong chanh.
Đăng nhận xét